Cách chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi TCL

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 17/05/2024
Bạn có thể chiến màn hình điện thoại lên chiếc Tivi TCL để được mọi người có thể xem thoải mái với màn hình rộng và sắc nét hơn. Vậy bạn đã biết cách chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi TCL chưa? Nếu chưa thì cùng theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng kết nối MHL (cho Android)

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL và tivi có cổng HDMI (MHL). Cổng HDMI thông thường cũng có khả năng sẽ cắm được tuy nhiên khả năng rất thấp.
Các bước tiến hành cụ thể như sau:
Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.
Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) ---> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.
Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.
Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

2. Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi TCL qua Miracast (cho Android hoặc Windows Phone)

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh... tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình điện thoại lên tivi.
Chiếu màn hình điện thoại lên tivi
Cách sử dụng tính năng này:
Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring... trên tivi.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring....).
Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

3. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên Tivi TCL (điện thoại cài YouTube)

Bước 1: Ghép nối điện thoại và tivi
Trước hết bạn hãy khởi động ứng dụng YouTube trên tivi. Sau đó vào mục Cài đặt của ứng dụng và chọn Ghép nối thiết bị.
Bước 2: Chọn cách kết nối tivi và điện thoại
Sau khi chọn GHÉP NỐI THIẾT BỊ, tivi sẽ hiển thị một hướng dẫn cụ thể về cách làm.
Chúng ta có thể chọn kết nối thiết bị (lap top, điện thoại, máy tính bảng) với tivi bằng Wifi, hoặc bằng cách truy cập vào youtube.com/pair.
Sau khi bạn truy cập vào đường link được chỉ dẫn trên tivi, chúng ta sẽ nhận được dãy mã số. Bạn hãy nhập dãy mã số này.
Bước 3: Mở video YouTube trên điện thoại
Sau đó, chúng ta mở ứng dụng YouTube trên điện thoại. Nhập từ khóa và mở video muốn xem.
Bước 4: Chia sẻ video YouTube từ điện thoại lên tivi
Bạn nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ ngay trên màn hình video. Sau đó trong danh sách tivi có thể kết nối, chọn tivi mình muốn chia sẻ video lên và video sẽ được phát trên tivi.

4. DLNA (cho Android)

DLNA là một hình thức kết nối không dây khá phổ biến trên điện thoại, tivi, laptop... Chuẩn kết nối này sử dụng mạng wifi, không cần dây cáp, rất gọn nhẹ và tiện lợi.

5. Sử dụng ứng dụng do hãng phát triển (cho Android và iPhone)

Hiện nay các hãng phát triển ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại rất hay đi kèm thêm tính năng cho phép chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi.

6. Sử dụng Air Play (dùng với iPhone)

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).
Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.
Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.

7. Dùng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển hình từ iPhone lên Tivi TCL

Đối với iPhone bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyển rồi từ đó kết nối với tivi.
Như vậy Trung Tâm Bảo Hành Tivi TCL đã chia sẻ đến bạn cách chia sẻ màn hình điện thoại lên Tivi TCL một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích, chúc bạn thao tác thành công!
 

Nhận xét