Cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL nhanh chóng nhất

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 03/04/2024
Việc bật chế độ an toàn trên tivi TCL là một trong những tính năng bạn cần thiết khi sử dụng tivi TCL. Vậy làm thế nào để bật được tính năng này? Bài viết này, Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL nhanh chóng nhất.

1. Chế độ an toàn (Safe mode) trên tivi TCL là gì?

 • Chế độ an toàn trên tivi TCL được biết đến với cái tên tiếng Anh là Safe mode. Đây được hiểu đơn giản là tính năng khắc phục sự cố do nhà sản xuất lập trình. Trên thực tế, nó giúp người dùng kiểm tra xem tivi có hoạt động bình thường hay không. Bởi lẽ khi bật chế độ an toàn trên tivi TCL, các ứng dụng tải xuống sẽ bị tắt hoàn toàn. Từ đó phạm vị tìm kiếm sự cố cũng sẽ nhỏ dần, giúp bạn dễ dàng đánh giá tình trạng thiết bị của mình.
Chế độ an toàn trên tivi TCL là tính năng khắc phục sự cố
Chế độ an toàn trên tivi TCL là tính năng khắc phục sự cố
 • Trong trường hợp khi bật chế độ an toàn trên tivi TCL, sự cố không còn xuất hiện, như vậy, người dùng có thể đánh giá được phần lớn sự cố đến từ ứng dụng đã tải xuống. Từ đó việc xử lý các vấn đề xảy ra với tivi nhà bạn sẽ dễ dàng được tìm ra và xử lý.

2. Lợi ích của chế độ an toàn trên tivi TCL

Hiện nay, hầu hết các thiết bị tivi thông minh đều được trang bị chế độ an toàn, trong đó bao gồm cả tivi TCL. Đây được coi là tính năng mới mang đến rất nhiều lợi ích đáng kể đến như:
    •  Hạn chế sự xâm nhập của các phần mềm, ứng dụng không tương thích đối với thiết bị tivi của bạn
    •  Hỗ trợ bảo vệ, duy trì tuổi thọ và giúp tivi hoạt động ổn định, hạn chế tối đa các sự cố đến từ ứng dụng cài đặt
    •  Góp phần thu hẹp sự cố, từ đó tìm ra nguyên nhân và cách xử lý sự cố một cách nhanh chóng
Chế độ an toàn giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị
Chế độ an toàn giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị

3. Cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL

Trên thực tế, cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL hay nhiều hãng tivi khác khá giống nhau. Các bạn có thể tham khảo cách tắt chỉ với 3 bước dưới đây:
  • Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng điều khiển, nhấn và giữ nút Power trong khoảng từ 3 đến 5 giây. Sau khoảng thời gian này, màn hình tivi sẽ xuất hiện dòng chữ Power Off (Tắt nguồn). Trong một số hệ điều hành, màn hình tivi sẽ xuất hiện dòng chữ Cancel (Hủy) hoặc Restart (Khởi động lại). Đối với trường hợp này, bạn có thể chọn Restart để tiến hành khởi động lại tivi của mình.
  • Bước 2: Đến khi hình động của Google hiện ra, bạn tiến hành nhấn và giữ nút Giảm âm lượng (-) trên điều khiển. Bạn cần giữ cho đến khi hình động biến mất hoàn toàn và chuyển sang giao diện màn hình khác.
  • Bước 3: Sau khi hình động biến mất, chữ Safe mode (Chế độ an toàn) sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình tivi TCL của bạn. Như vậy, tivi sẽ tiến hành tự khởi động, bạn sẽ cần chờ 1 phút và tivi sẽ được bật lên.
Sau khi chế độ an toàn trên tivi TCL được bật, bạn sẽ không sử dụng được các ứng dụng đã tải xuống. Để tiếp tục sử dụng, bạn cần tắt chế độ này theo hướng dẫn chúng tôi đã chia sẻ ở trên.
Như vậy, Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL đã chia sẻ cho bạn cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn và chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nhận xét