Hướng dẫn vệ sinh màn hình tivi đúng cách nhất

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 29/03/2024
Việc lau màn hình tivi không chỉ loại bỏ những bụi bẩn thông thường mà còn góp phần duy trì tuổi thọ cho thiết bị. Trong bài viết này Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh màn hình tivi đúng cách nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách lau màn hình tivi tinh thể lỏng cần chuẩn bị gì?

Để tiến hành cách vệ sinh màn hình Tivi bạn cần chuẩn bị khăn lau và dung dịch lau. Khi chuẩn bị bạn cần có những lưu ý sau:

1.1. Chọn khăn lau

Thông thường bạn sẽ có thói quen dùng khăn nào sẽ lấy khăn đó lau tivi. Tuy nhiên khi vệ sinh tivi sử dụng những chất liệu quá cứng sẽ gây trầy xước màn hình.
- Nên: Chọn loại khăn có chất liệu mềm, mịn như khăn lau em bé hoặc khăn lau chuyên dụng để đảm bảo sự mềm mại không gây hư tổn đến màn hình.
- Không nên: Dùng giấy vệ sinh, giấy ăn, vải áo sơ mi để lau màn hình vì chúng đều là những vật liệu cứng có thể gây xước màn hình. Bạn cũng không nên dùng khăn giấy hay giấy vệ sinh còn lau vì chúng sẽ để lại cặn bẩn, bụi giấy trên màn hình.
Chọn loại khăn có chất liệu mềm
Chọn loại khăn có chất liệu mềm

1.2. Chọn dung dịch lau

Nếu bạn nghĩ dùng dung dịch nào lau cũng được thì điều này không đúng, màn hình có thể bị ăn mòn, thậm trí ố màu nếu dùng sai dung dịch lau.
- Nên: Bạn nên dùng nước sạch thông thường, giấm ăn hoặc dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng. Nếu dùng nước thường và giấm ăn bạn nên có bình xịt giúp kiểm soát lượng nước trong mỗi lần lau, tránh trường hợp khăn quá ướt, nhiều nước cũng gây ảnh hưởng xấu đến màn hình.
- Không nên: Không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua như: cồn, nước rửa móng tay, xăng dầu,... vì chúng ăn mòn mạch gây ố màu và giảm chất lượng màn hình.
Dùng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng
Dùng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng

1.3. Cách lau màn hình tivi 

Sau khi chuẩn bị xong khăn lau và dung dịch chùi rửa, cùng chúng tôi tiến hành thực hiện lau màn hình: 
・Với màn hình chỉ dính bụi thông thường: Bạn dùng khăn mềm khô và lau nhẹ nhàng theo hướng trái sang phải, di chuyển từ trên xuống dưới để đẩy bụi ra khỏi màn hình là được. Chú ý luôn nhẹ tay nhé.
・Với màn hình tivi dính quá nhiều vân tay hay là các chất bụi bẩn:
・Với trường hợp này không thể lau bằng khăn khô thì các bạn có thể dùng dung dịch hỗ trợ như giấm ăn, nước ấm hay dung dịch chuyên dụng.
Bước 1: Hãy lấy khăn 1 ít giấm hoặc xịt dung dịch vào khăn lau, sau đó lau nhẹ theo hướng vòng tròn để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
Bước 2: Tiếp tực dùng khăn thấm dung dịch lau từ trái sang phải và từ trên xuống dưới để làm sạch toàn bộ màn hình tivi.
Bước 3: Cuối cùng hãy dùng một khăn khô lau sạch lại lần nữa để hút hơi ẩm của dung dịch lau, bảo vệ màn hình tốt hơn
・Đối với viền màn hình được cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại khá cứng nên bạn có thể dùng khăn vuốt theo đường viền màn hình, đè mạnh một chút cho sạch nhưng cũng không nên quá mạnh gây xước viền.
Cách lau màn hình tivi
Cách lau màn hình tivi

 2. Lưu ý khi tiến hành vệ sinh màn hình tivi

  • Trước khi tiến hành lau màn hình tivi bạn cần tắt nguồn trước khi lau
  • Khi lau không xịch trực tiếp dung dịch lau lên màn hình
  • Không sử dụng nước tẩy rửa kính để lau TV: Các loại nước tẩy rửa kính được pha chế để lau kính cửa sổ và một số loại bề mặt khác. Nó chứa amoniac và cồn, không phải là các hóa chất thân thiện.
  • Bụi có thể bám vào lỗ thông khí của Tivi. Việc tích tụ nhiều bụi ở khu vực này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn mỗi tháng một lần.
Vậy là Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL đã hướng dẫn các bạn cách lau màn hình tivi dễ dàng và đúng cách nhất. Chúc bạn sử dụng tivi bền lâu. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL qua chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Nhận xét