Tư thế xem Tivi TCL như thế nào là hợp lý?

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 19/06/2024

Việc ngồi xem Tivi TCL không chỉ đơn giản giúp bạn cập nhật tin tức hay giải trí, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu như ngồi không đúng cách. Vậy tư thế xem phim Tivi TCL như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Khoảng Cách Và Tư Thế Khi Xem Tivi TCL Đúng Cách

Tivi ngày càng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, giá cả... khiến bạn cảm thấy bối rối không biết chọn mua loại nào. Tuy nhiên, bạn khoan suy xét đến những yếu tố kia, trước hết hãy xác định kích thước tivi dự định mua là bao nhiêu, có phù hợp với khoảng cách xem hợp lý để trải nghiệm chương trình được tốt nhất hay không.

Khoảng Cách Xem Tivi TCL Phù Hợp

Không hẳn cứ lớn là đẹp, tivi cũng thế. Vì nếu căn phòng nhỏ mà tivi màn hình rộng, bạn sẽ chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình được tốt nhất, hơn hết là gây hại cho mắt. Do đó, bạn nên dựa vào diện tích phòng đặt để thiết bị mà xác định đúng khoảng cách xem phù hợp và an toàn.

Bạn có thể dùng công thức sau để chọn tivi có kích thước phù hợp với căn phòng:

- Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.

- Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Xác định khoảng cách xem tivi hợp lý giúp bạn tìm được chiếc tivi thích hợp và tránh trường hợp các thành viên trong gia đình "nhìn đời qua 2 mảnh ve chai"

Chẳng hạn, bạn muốn kiểm tra tivi có kích thước 42 inch, áp dụng công thức trên sẽ có:

- Khoảng cách tối thiểu = 42 x 2,54 x 2 = 213,36 cm = khoảng 2,1 m

- Khoảng cách tối đa =  42 x 2,54 x 3 = 320,04 cm = khoảng 3,2 m

Từ đó suy ra, khoảng cách xem tivi 42 inch an toàn là từ 2,1m đến 3,2 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng, bạn cân nhắc kích thước tivi có phù hợp hay không.

Khoảng cách xem an toàn cho các kích thước tivi phổ biến

👉 Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tcl Tại Nhà Thợ Giỏi Có Bảo Hành

2. Tư Thế Xem Tivi TCL Tốt Cho Sức Khỏe

Không nên vừa nằm vừa xem tivi TCL

Vừa nằm vừa xem tivi là thói quen phổ biến của nhiều người. Thường Tivi sẽ được đặt ở phòng khách nơi có sofa, giường ghế sẵn. Sau một ngày dài làm việc thì nằm xuống sofa thư giãn và xem tivi là thói quen cùa hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Tư thế nằm xem tivi tác động tiêu cực đến mắt và xương. Bởi vì khi nằm, bạn phải nghiêng mình, phải ngẩng đầu, ngoẹo cổ hoặc nhìn lệch để theo dõi tivi. Việc này sẽ khiến bạn dễ nhức mỏi cơ thể, mắt nhanh mỏi, sưng đau nhãn cầu, nhãn áp tăng cao; còn xương cổ, vai dễ ảnh hưởng, còn có thể gây lệch cột sống.

Nếu cứ kéo dài thói quen này mắt chúng ta sẽ bị kém đi nhanh chóng, kèm theo đó là các bệnh về xương khớp như thóa hóa khớp, thoát vị đĩa đệm. Để tránh những tác hại này, tốt nhất khi xem tivi, bạn nên chọn tư thế ngồi và đặt tivi ở ngang tầm mắt.

Tư thế xem tivi TCL như thế nào là hợp lý?

Nên đặt tivi ở độ cao ngang tầm nhìn là hợp lý nhất, vì bạn sẽ không phải thay đổi tư thế liên tục khi xem, đồng thời giúp bảo vệ thị lực. Chiều cao trung bình khoảng từ 1,1-1,3 m vì tầm nhìn khi ngồi của nam giới trung bình là 1,18 m và nữ giới là 1,13 m.

Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị cho mình những chiếc gối êm ái để có thể tựa lưng, xem tivi một cách thoải mái nhất có thể, đồng thời tránh ảnh hưởng tới xương cột sống.

Giữ khoảng cách từ bạn đến tivi một cách hợp lý, thông thường bằng khoảng 5 lần chiều ngang hay 5 lần đường chéo màn hình. Thêm vào đó, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng xung quanh phòng sao cho hợp lý nhất để tránh mắt phải điều tiết nhiều, gây mỏi mắt.

》》Xem thêm: Khi không xem Tivi nữa có nên rút phích cắm ra không?

Không nên ngồi xem trước màn hình tivi quá lâu, bạn có thể nhân lúc bộ phim chuyển sang chương trình quảng cáo, đứng dậy đi rót nước, vươn vai, làm vài động tác thư giãn hoặc đổi chỗ ngồi. Thỉnh thoảng, xoay cổ và đưa ánh mắt qua lại để giảm bớt mỏi mắt.

Trên bài viết Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL đã giải đáp đến bạn những tư thế xem Tivi TCL như nào là hợp lý rồi,hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về khoảng cách xem tivi TCL và tư thế xem tivi TCL như thế nào là hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Nhận xét