Hướng dẫn các bước kết nối ứng dụng Zoom với Tivi TCL

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 01/06/2024

 Zoom Cloud Meetings là một trong những ứng dụng dạy và học Online phổ biến nhất hiện nay. Học sinh có thể sử dụng Zoom để học Online trên điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại để học tập trực tuyến dễ ảnh hưởng đến sự tập trung và tinh thần học tập của học sinh. Sau đây, Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ hướng dẫn các bước kết nối ứng dụng Zom với Tivi TCL giúp việc học dễ dàng hơn nhé!

Kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi TCL
Kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi TCL

1. Kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi TCL có lợi ích gì?

Việc kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như:

- Hiển thị hình ảnh trên phạm vi lớn: Bạn có thể xem hình ảnh và video từ cuộc họp trong Zoom trên màn hình lớn của tivi, điều này giúp tăng trải nghiệm xem và nghe, đặc biệt là khi có nhiều người tham gia và bạn muốn quan sát rõ tất cả mọi người.

- Chia sẻ nội dung dễ dàng hơn: Kết nối điện thoại với tivi cho phép bạn chia sẻ nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn. Điều này sẽ giúp ích rất lớn nếu bạn muốn hiển thị các tài liệu, hình ảnh, video từ điện thoại của mình trong cuộc họp.

- Mang đến trải nghiệm trò chuyện thực tế hơn: Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zoom để trò chuyện với người thân hoặc bạn bè thì việc hiển thị gương mặt của mọi người trên màn hình tivi sẽ tạo ra trải nghiệm chân thực, sinh động hơn khi nhìn nhau trên chiếc điện thoại.

Mang đến trải nghiệm trò chuyện thực tế hơn trên màn hình lớn
Mang đến trải nghiệm trò chuyện thực tế hơn trên màn hình lớn
- Hỗ trợ cho quá trình thuyết trình, giảng dạy: Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zoom để thuyết trình, giảng dạy thì việc kết nối điện thoại với tivi giúp bạn dễ dàng thao tác và truyền tải nội dung đến mọi người, đặc biệt là trong phòng họp, phòng học đông người nghe.

>>> Xem thêm: Dùng màn hình Tivi TCL làm màn hình máy tính có lợi hay hại?

2. Cách kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi TCL

Để có thể kết nối ứng dụng Zoom với tivi từ điện thoại, người dùng cần sử dụng chiếc smartphone hiện đại (chạy hệ điều hành Android sẽ khả dụng với nhiều phương thức hơn), tivi nên là những dòng mới, sản xuất từ năm 2019 trở về sau và tương thích với các tính năng như Chromecast, AirPlay,... (bạn có thể kiểm tra thông tin này trong phần thông số kỹ thuật của tivi). Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đảm bảo các thiết bị đang kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

2.1 Kết nối bằng Chromecast

- Bước 1: Tải ứng dụng Google Home cho điện thoại.

- Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, điền các thông tin cần thiết để thiết lập tài khoản. Sau đó, bạn chọn vào mục TV phòng khách, chọn vào tên tivi bạn muốn kết nối rồi chọn Truyền màn hình.

Chọn tivi muốn kết nối rồi chọn Truyền màn hình
Chọn tivi muốn kết nối rồi chọn Truyền màn hình
- Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện để xác nhận thao tác của bạn, bạn chọn vào Bắt đầu ngay.
Chọn bắt đầu ngay để chia sẻ Zoom lên tivi
Chọn bắt đầu ngay để chia sẻ Zoom lên tivi

2.2 Kết nối bằng AirPlay

Phương thức này sử dụng cho các điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Nếu tivi của bạn không phải là tivi của hãng Apple thì bạn cần trang bị thêm một phụ kiện là Apple TV (đầu giải mã của Apple).

- Bước 1: Kết nối Apple TV với Wi-Fi (cùng một mạng Wi-Fi với chiếc smartphone).

- Bước 2: Kết nối Apple TV với tivi bằng dây cáp qua cổng HDMI.

- Bước 3: Kích hoạt tính năng AirPlay trên tivi. (Nếu đầu Apple TV chưa có sẵn AirPlay thì bạn vào Settings > General > Cập nhật Software > Download > Install để cài đặt).

- Bước 4: Trên iPhone, bạn chọn vào tính năng Phản chiếu màn hình, sau đó chọn vào tivi muốn kết nối và nhập mã AirPlay để hai thiết bị tiến hành ghép đôi với nhau.

2.3 Kết nối bằng Screen Mirroring

- Bước 1: Trên tivi, bạn chọn vào Home > Screen Mirroring.

- Bước 2: Trên điện thoại, bạn tìm kiếm mục SmartView/Phản chiếu màn hình/Screen Mirroring (tùy hãng điện thoại).

- Bước 3: Chọn Bắt đầu (Start) rồi chọn vào tên chiếc tivi của bạn.

- Bước 4: Khi trên tivi xuất hiện yêu cầu ghép nối, bạn chọn OK hoặc Đồng ý.

Chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring
Chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

2.4 Kết nối bằng Smart View

Sau đây là các bước kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi bằng Smart View:

- Bước 1: Trên tivi, bạn nhấn vào Home để vào giao diện chính, sau đó chọn tính năng Smart View.

- Bước 2: Trên điện thoại, bạn kích hoạt tính năng Smart View, sau đó chọn vào tên chiếc tivi bạn muốn kết nối.

Chia sẻ Zoom từ điện thoại lên tivi bằng Smart View
Chia sẻ Zoom từ điện thoại lên tivi bằng Smart View
- Bước 3: Bạn sẽ nhận được mật mã của Smart View trên điện thoại, bạn nhập mã này lên tivi và chọn OK.

2.5 Kết nối bằng Wi-Fi Direct

- Bước 1: Trên tivi, bạn vào phần Cài đặt rồi chọn Mạng, nhấp vào phần Wi-Fi Direct, nếu chiếc tivi có hỗ trợ chia sẻ màn hình thông qua Wi-Fi Direct thì tại đây sẽ hiển thị tên và mật khẩu.

Kết nối điện thoại với tivi bằng Wi-Fi Direc
Kết nối điện thoại với tivi bằng Wi-Fi Direc
- Bước 2: Trên điện thoại, bạn cũng bật Wi-Fi và chọn Wi-Fi Direct, sau đó chọn tên tivi cần kết nối, nhập tên và mật khẩu là hoàn thành.

2.6 Kết nối bằng cổng HDMI

Để kết nối ứng dụng Zoom từ điện thoại với tivi thông qua cổng HDMI, người dùng cần có một sợi dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV (của Apple nếu bạn sử dụng điện thoại Apple hoặc đầu chuyển thông thường dành cho các thiết bị Android). Bạn tiến hành cắm một đầu cáp HDMI lên cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại cắm vào ngõ vào trên đầu chuyển, phần cáp của đầu chuyển cắm vào điện thoại.

Trên đây là những cách có thể kết nối ứng dụng Zoom với Tivi TCL một cách dễ dàng nhất, hy vọng những thông tin bài viết hữu ích giúp bạn kết nối thành công. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL qua chuyên mục Tin Tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Nhận xét