Filmmaker Mode - chế độ nhà làm phim trên Tivi TCL là gì?

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 04/06/2024
Dạo gần đây có nhiều bạn đều có chung một câu hỏi đó là "Filmmaker Mode - chế độ nhà làm phim trên Tivi TCL là gì?" Để giải đáp được câu hỏi này thì các bạn hãy cùng Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL theo dõi qua nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Chế độ nhà làm phim trên tivi TCL là gì?

Filmmaker Mode nhận được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia
Filmmaker Mode nhận được sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia
Filmmaker Mode (FMM) ra đời nhờ sự hợp tác giữa các nhà làm phim, hãng phim Hollywood, Liên minh UHD,... với mục đích giúp người dùng xem phim và chương trình truyền hình tại nhà với các hiển thị chuẩn điện ảnh theo cách mà các nhà làm phim mong muốn. Một số chuyên gia nổi tiếng đã hỗ trợ trong việc sáng tạo chế độ này có thể kể đến như: Christopher Nolan, Martin Scorsese, James Cameron,...
Filmmaker Mode sẽ vô hiệu hóa tính năng làm mịn chuyển động và tất cả các tính năng xử lý hình ảnh có khả năng gây nhiễu khác với mục tiêu hiển thị cho bạn những cảnh phim như đạo diễn muốn bạn xem.
Những cảnh phim chuẩn điện ảnh với FMM
Những cảnh phim chuẩn điện ảnh với FMM
Ví dụ: Đôi khi đạo diễn sẽ sử dụng một ống kính quay phim riêng hoặc hiệu ứng ánh sáng đặc trưng cho một số nhân vật trong bộ phim. Tuy nhiên, những hiệu quả trình chiếu mà đạo diễn muốn có có thể bị mất nếu chiếc tivi tự động điều chỉnh hình ảnh khi hiển thị cho bạn xem (để sắc nét hơn, chuyển động mượt mà hơn, màu sắc rực rỡ hơn,...). Lúc này, Filmmaker Mode sẽ giúp loại bỏ tất cả các chế độ tự động của tivi để duy trì tỷ lệ khung hình, màu sắc, tốc độ,... giống với tác phẩm gốc.

2. Chức năng của chế độ nhà làm phim trên tivi TCL là gì?

Filmmaker Mode được thiết kế để tái tạo hình ảnh và âm thanh giống như cách mà các nhà làm phim mong muốn, giúp cải thiện trải nghiệm xem phim của người dùng. Các tivi TCL được trang bị công nghệ này sẽ tắt hoặc giảm thiểu các tính năng xử lý hình ảnh và màu sắc trên tivi TCL để đảm bảo độ chính xác của các sắc thái màu, độ tương phản và độ sáng trong quá trình xem phim. Điều này giúp hạn chế các hiệu ứng không cần thiết có thể khiến người xem mất tập trung và giảm trải nghiệm xem phim.
FMM hạn chế một số tính năng xử lý hình ảnh của tivi
FMM hạn chế một số tính năng xử lý hình ảnh của tivi
Filmmaker Mode cũng giúp người xem tận hưởng những chất âm tốt hơn khi cung cấp những dòng âm thanh được tối ưu hóa cho trải nghiệm xem phim, đảm bảo rằng các chi tiết được phát lại chính xác như cách mà các nhà làm phim đã thiết lập từ tác phẩm gốc. Điều này giúp người xem cảm thấy như đang ngồi trong phòng chiếu phim thực thụ để tận hưởng trọn vẹn các cảm xúc và tình tiết trong khung hình.

3. Các tiêu chuẩn trong chế độ nhà làm phim trên tivi TCL là gì?

Ngoài việc tắt các xử lý hậu kỳ đối với nội dung trình chiếu trên tivi TCL, Filmmaker Mode cũng hoạt động bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn sau:
  •  Duy trì tỷ lệ chuẩn xác với khung hình của nội dung nguồn.
  •  Tối ưu các điểm trắng theo chuẩn D65 cho các nội dung SDR và HDR.
  •  Tắt các chức năng làm mịn chuyển động.
  •  Tắt hiệu ứng làm sắc nét.
  •  Tắt chế độ giảm tiếng ồn trên tivi.
  •  Tắt các hiệu ứng xử lý hình ảnh nâng cao khác.
Thưởng thức tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa với Filmmaker Mode
Thưởng thức tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa với Filmmaker Mode

4. Sử dụng Filmmaker Mode trên tivi TCL như thế nào?

Một số sản phẩm tivi có thể không được trang bị sẵn Filmmaker Mode khi mua về nhưng sẽ được cung cấp cho người dùng thông qua các phiên bản phần mềm mới được cập nhật sau này. Vì vậy, bạn cũng có thể theo dõi các phiên bản phần mềm mới của tivi TCL để tìm hiểu về các công nghệ và tính năng được nâng cấp thêm.
Sử dụng Filmmaker Mode trên tivi TCL như thế nào
Sử dụng Filmmaker Mode trên tivi TCL như thế nào
Chế độ nhà làm phim có thể được kích hoạt tự động hoặc do người dùng khởi động thủ công trong phần cài đặt. Nếu bạn không muốn chế độ nhà làm phim hoạt động khi đang xem phim, bạn cũng có thể tắt nó đi một cách dễ dàng.
Với sự kết hợp của chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, âm thanh chất lượng cao và chế độ xem phim FilmMaker Mode. Giờ đây bạn có thể biến ngôi nhà của mình trở thành một rạp chiếu phim tại nhà chỉ với Tivi TCL. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn có câu trả lời phù hợp.

Nhận xét