Tắt tivi TCL không đúng cách sẽ ra sao?

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 02/05/2024

 Tắt tivi TCL tưởng chừng như là một cách rất dễ dàng, bình thường, tuy nhiêu tường chừng đó sẽ gây hại cho chiếc tivi của bạn. Cùng Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL tìm hiểu tắt Tivi TCL như nào mới đúng cách nhé!

1. Chỉ tắt Tivi TCL bằng remote

Hầu hết ở các gia đình Việt, mọi người thường có thói quen tắt tivi chỉ bằng remote mà không rút dây nguồn ra. Nhưng điều đó sẽ làm tiêu tốn điện năng của gia đình bạn ở một mức nhất định, và khiến cho chiếc tivi bị giảm tuổi thọ.

Vì vậy, tốt nhất bạn cần tắt tivi bằng remote trước rồi rút dây nguồn trên tivi để đảm bảo chiếc tivi của bạn đã được tắt hẳn.

>>> Xem thêm: Cách xóa kênh trên tivi TCL đơn giản, hiệu quả

2. Tắt Tivi TCL bằng cách rút “nóng” dây điện ngay lật tức

Đây là thói quen của nhiều người khi cho rằng tắt tivi bằng cách rút dây nguồn tivi trong khi màn hình tivi vẫn đang sáng. Tuy nhiên, nếu như việc đó kéo dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Khi bạn rút dây điện đột ngột mà không tắt nguồn điện tivi trước thì dây tóc đèn màn hình sẽ bị va đập làm tổn hại bóng bán dẫn và cuộn dây. Hơn thế nữa, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

3. Tắt mở tivi liên tục

Không ít người dùng cho rằng, việc tắt tivi khi không dùng và mở tivi lại ngay sau đó sẽ giúp tiết kiệm điện. Thế nhưng, trên thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tắt mở tivi liên tục sẽ làm hao tốn điện năng, thậm chí mỗi lần tắt tivi như thế là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện và từ từ làm giảm tuổi thọ của tivi.

👉Có thể bạn cần: Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tcl Tại Nhà Thợ Giỏi Có Bảo Hành

Cách tắt tivi đúng cách

Cách tốt nhất để tắt tivi đúng cách là bạn dùng remote để tắt tivi trước, rồi sau đó nhấn nút nguồn cho đến khi tivi ngừng hoạt động hẳn.

Bài viết trên đã cho bạn thấy tác hại của việc tắt Tivi TCL không đúng cách, hy vọng những thông tin này hữu ích giúp bạn sử dụng chiếc tivi của mình hiệu quả nhất!

Nhận xét