Nguyên nhân vì sao Tivi TCL không kết nối được Wifi ?

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 09/05/2024

 Tivi thông minh hiện nay được nhiều gia đình sử dụng vì độ tiện dụng và nhiều tính năng hiện đại được tích hợp sẵn bên trong sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm nhiều người vẫn hay gặp tình trạng Tivi TCL không kết nối được WiFi bởi một nguyên nhân nào đó. Vậy lý do tại đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy khám phá ngay bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

Vì mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm đặc sắc trong quá trình sử dụng mà khả năng kết nối Wi-Fi đã trở thành yếu tố quan trọng khi khách hàng chọn mua tivi hiện nay. Do đó, nếu tivi không kết nối được Wi-Fi sẽ khiến chất lượng trong những phút giây giải trí của chúng ta bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi
Nguyên nhân Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

Vì sao tivi lại không thể kết nối được với mạng Wi-Fi trong nhà? Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

- Do sóng Wi-Fi yếu vì tivi đặt xa router Wi-Fi hoặc do đường truyền bị cản trở, gián đoạn.

- Di tivi không nhận được địa chỉ IP của mạng Wi-Fi.

- Do mạng Wi-Fi bị lỗi hoặc hư hỏng.

- Do chưa bật Wi-Fi khi kết nối với tivi.

》》Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối Wifi cho Smart Tivi TCL đơn giản

2. Cách khắc phục sự cố Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi

Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL vừa gửi đến bạn một số thông tin về lợi ích của việc kết nối tivi với Wi-Fi và lý do tại sao chúng không thể kết nối với nhau. Sau đây là một số gợi ý về cách khắc phục đơn giản sự cố này mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

⏵Khi sự việc quá nghiệm trọng và bạn không thể tự sửa được, thì ngay lúc này bạn lên sử dụng đến Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tại Nhà để được các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

2.1 Kiểm tra đường truyền mạng Wi-Fi

Đường truyền Wi-Fi yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tivi không kết nối được Wi-Fi. Đường truyền yếu có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như do router Wi-Fi đặt quá xa tivi, có quá nhiều thiết bị đang kết nối và sử dụng cùng một mạng W-Fi,...

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tắt bớt kết nối Wi-Fi trên một số thiết bị bạn chưa sử dụng đến, đồng thời cũng có thể di chuyển router Wi-Fi đến gần tivi hơn để gia tăng tín hiệu đường truyền.

2.2 Kiểm tra modem và router Wi-Fi

Bạn kiểm tra cục modem và router Wi-Fi xem các dây cáp kết nối có bị lỏng lẻo hay hư hỏng không. Nếu dây cáp chưa cắm chặt vào cổng vào thì bạn hãy gắn chặt nó để đường truyền Wi-Fi được ổn định.

Modem và router Wi-Fi
Modem và router Wi-Fi

2.3 Kết nối với mạng Wi-Fi khác

Nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân tại sao tivi không kết nối được Wi-Fi trong nhà bạn nhưng bạn lại đang muốn xem tivi ngay lập tức, hãy thử kết nối thiết bị với một mạng Wi-Fi khác (ví dụ Wi-Fi từ điện thoại) để sử dụng.

》》Xem thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại lên Tivi TCL dễ dàng

2.4 Kiểm tra cài đặt IP trên tivi

Trong quá trình kết nối, nếu hệ thống hiển thị lỗi không kết nối được Wi-Fi là do địa chỉ IP không đúng, bạn có thể thực hiện cách cài đặt IP trên tivi bằng các thao tác sau:

- Bước 1: Vào Cài đặt mạng > Chọn Cài đặt IP.

Chọn Cài đặt IP
Chọn Cài đặt IP
- Bước 2: Chọn Nhập thủ công.
Chọn Nhập thủ công
Chọn Nhập thủ công
- Bước 3: Nhập các thông số IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server vào tivi. Các thông số này sẽ được cung cấp khi bạn lắp đặt mạng Wi-Fi, nếu không có, hãy liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi cho bạn để được cung cấp nhé.

- Bước 4: Chọn OK và đợi tivi tiến hành kiểm tra IP.

Chọn OK và đợi hệ thống kiểm tra
Chọn OK và đợi hệ thống kiểm tra
Như vậy Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL đã gửi đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng Tivi TCL không kết nối được wifi hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và hẹn các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục tin tức nhé!


Nhận xét