Tivi TCL bị mất tiếng? Khắc phục chỉ với 3 cách đơn giản

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 06/04/2024
Tình trạng Tivi TCL bị mất tiếng làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm những bộ phim yêu thích  khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Đừng lo lắng! Trong bài viết này Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ chia sẻ khắc phục Tivi TCL mất tiếng chỉ với 3 cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

3 cách khắc phục tình trạng Tivi TCL bị mất tiếng

Cách 1: Kiểm tra xem trình hình tivi có bị mất tiếng hay không, kiểm tra kết nối  

  - Nếu bạn đang xem truyền hình cáp mà bị mất tiếng, thì điều đầu tiên là bạn chuyển qua các kênh khác, để kiểm tra xem tivi có bị mất tiếng 1 kênh đó, hay là mất tiếng hết tất cả các kênh.
  - Sau đó, bạn tiến hành dò lại kênh bị mất tiếng (dò tay/thủ công) và nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.
 - Nhưng khi  gặp trường hợp mà tất cả các kênh đều bị mất tiếng, thì bạn cần nên kiểm tra xem:
 - Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).
 - Bạn kiểm tra lại dây cáp kết nối ở giữa đầu thu và tivi, nếu sợi dây bị lỏng thì gắn chặt vào, và nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì bạn gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.
 - Sau đó bạn tiến hành dò lại đài.
 - Nhưng tất cả các cách đó vẫn không có tiếng trở lại, thì bạn cần kiểm tra thêm việc mất tiếng với các lênh này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

Cách 2: Kiểm tra nút Mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại

 - Cho dù bạn quên hay vô tình đang xem tivi bạn đã nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời - biểu tượng phổ biến ở trên remote hình cái loa có dấu gạch) làm tivi mất tiếng, và chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc này thì bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc bạn tăng âm lượng tivi lên.
 - Ngoài ra thì còn có một số tivi có hiện tượng bị tụt điện áp mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Và trường hợp gặp phải sự cố này, thì bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Cách 3: Kiểm tra âm thanh với các video trên USB, đầu DVD hoặc trên Youtube

 - Nếu thử 2 cách ở trên  mà vẫn không được, trong trường hợp bạn xem tivi với các video qua USB, mạng internet hay DVD thì bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém, lúc này cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.
 - Nếu bạn xem video qua USB, qua mạng internet vẫn bị mất tiếng thì lúc này có thể tivi lỗi, cần gửi đi bảo hành hoặc sửa chữa.
⏵Nếu đã thử hết cách trên nhưng chưa khắc phục lỗi tivi TCL bị mất tiếng thì rất có thể tivi đã bị lỗi phần cứng. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thì bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa chữa tại nhà | Uy tín giá rẻ để được các nhân viên có kỹ thuật đến hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.
Ngoài ra, còn có một số cách khắc phục như:
 - Bạn bấm phím Mute ngay trên remote đầu DVD xem là có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.
 - Bạn tiến hành Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng không.
 - Kiểm tra dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Và nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây, lúc này thì bạn cần kiểm tra dây AV, HDMI, và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
 - Nếu bạn kết nối qua HDMI, hãy tiến hành kiểm tra cổng HDMI trên tivi khi kết nối, bạn sẽ có thể cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem tình trạng này có xảy ra nữa không?  
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng Tivi TCL bị mất tiếng thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Nhận xét