Tivi TCL báo lỗi chưa được lập trình - Cách xử lý hiệu quả

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 09/04/2024

Tình trạng Tivi TCL báo lỗi chưa được lập trình khiến người sử dụng lo lắng. Hãy yên tâm, cùng Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL tìm hiểu cách xử lý hiệu quả Tivi TCL bải lỗi chưa được lập trình ngay bài viết dưới đây nhé!

1 Tivi TCL báo lỗi “chưa được lập trình là lỗi gì ?

 – Nếu tivi TCL của nhà bạn hiện tại chưa được dò kênh nào thì tivi sẽ thông báo lỗi ” Chưa được lập trình “. Khi thấy thông báo này bạn đững quá lo lắng nhé bởi:

 – Trên tivi TCL có một thiết lập mặc định của nhả sản xuất.

 – Đó là nếu nhà bạn chỉ đang xem tivi bằng ăng ten (không dùng cáp hay đầu thu nào khác) mà tivi chưa có kênh thì sẽ có thông báo “chưa được lập trình” để nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi.

 – Điều này là hiển nhiên trên tivi, và bạn sẽ không thể tắt tính năng thông báo này.

Hình ảnh Tivi TCL báo lỗi chưa được lập trình
Hình ảnh Tivi TCL báo lỗi chưa được lập trình

》》 Xem thêm : Cách bật chế độ an toàn trên tivi TCL nhanh chóng nhất

2 Cách xử lý khi tivi LG báo lỗi “chưa được lập trình”?

 – Khi tivi TCL nhà bạn hiển thị thông báo này, bạn hãy tiến hành dò kênh cho tivi TCL. Sau khi dò được kênh, thông báo sẽ không hiện lên một lần nào nữa.

 – Sau khi dò được kênh, tivi sẽ hết thông báo

Lưu ý :

Thông báo ” Chưa được lập trình ” ở bài viết này  chỉ hiển thị khi bạn đang xem tivi ở chế độ ăng-ten bình thường. Điều này có nghĩa:

* Nếu bạn đang dùng truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… mà bạn thấy vẫn thấy tivi báo “chưa được lập trình” thì có nghĩa là bạn đang chọn sai tín hiệu đầu vào của tivi.

  • Chẳng hạn, bạn đang kết nối tivi với đầu thu kỹ thuật số qua cổng HDMI, thì nhấn SOURCE hoặc INPUT —> chọn HDMI, chứ nếu bạn chọn Ăng – ten thì tất nhiên tivi sẽ báo chưa được lập trình vì chưa có kênh.

* Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi, mà vẫn chưa dò được kênh và tivi tiếp tục báo chưa lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh, cách xoay ăng-ten… hoặc có lỗi nào đó phát sinh.

  • Lúc này, bạn hãy kiểm tra và khắc phục bằng cách tham khảo bài viết: Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mất kênh

⏵Trong trường tivi TCL của bạn gặp phải các lỗi không rõ nguyên nhân mà bạn không thể tự khắc phục thì nên dùng đến dịch vụ sửa chữa tại nhà | Uy tín giá rẻ để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo và thực hiện cách xử lý Tivi TCL bảo lỗi chưa được lập trình hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhận xét