Sửa lỗi Tivi TCL không dò được kênh, tín hiệu kém đơn giản

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 22/03/2024
Tivi TCL không bắt được tín hiệu,  là dấu hiệu thường xuyên hay gặp phải của mọi gia đình. Bạn có đang gặp trường hợp như vậy không, nếu bạn vẫn đang không biết xử lý như thê nào thì cùng Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối lại tín hiệu rất đơn giản ngay bài viết dưới đây.
≫ Bài viết liên quan: 5 Bước dò kênh cho smart tivi TCL

1 Thiết lập cài đặt chọn đúng nguồn vào cho tivi TCL

Các dòng tivi hiện đại hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có, mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa…

Đối với các dòng smart tivi hiện nay cho phép người dùng kết nối với các thiết bị như USB, máy tính, đầu đĩa… các thiết bị kỹ thuật số….vv.

Chính vì như vậy việc thiết lập cài đặt chọn đúng nguồn vào tivi sẽ bật chế độ dò kênh tự động.

Thiết lập cài đặt như sau:

• Nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông… (tuỳ mỗi hãng tivi), sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

• Thông thường, ở bước này, bạn sẽ chọn TV. Hoặc một số tivi khác thì có thể chọn là DVB-T2, ATV, DTV...

Để đảm bảo dò được đầy đủ kênh, bạn nên lần lượt dò ở từng chế độ kênh. Cụ thể :

• Thực hiện đồng thời 2 thao tác chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital, vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C

• Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp, thì chọn dò bằng Cáp.

2 Vị trí địa lý và chất lượng ăng-ten nhà bạn

Vị trí lắp đặt ăng ten cũng là điều mà bạn cần chú ý để dò được kênh và chất lượng kênh tốt nhất.

• Nếu gia đình bạn nằm ở vùng nông thôn phủ sóng chưa tốt, hoặc dùng loại ăng-ten đã cũ, ăng-ten không đảm bảo chất lượng… thì số kênh thu được sẽ không nhiều, nhất là kênh DVB-T2.

• Chính vì vậy cần đảm bảo trang bị một chiếc ăng-ten tốt và chọn tần số. Vị trí lắp đặt hướng xoay phù hợp, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

3 Sử dụng chế độ dò kênh thủ công

Trên các dòng tivi hiện nay đều có có 2 chế độ dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Và theo thói quen chúng ta sẽ chọn chế độ tự động dò kênh để thực hiện.

• Tuy nhiên chế độ tự động dò kênh sẽ không đạt kết quả cao ở một số trường hợp do sóng yếu, dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh.

• Chính vì vậy lúc này sử dụng chế độ dò kênh thủ công (dò bằng tay) để không bỏ xót kênh nhé.

4 Sử dụng tivi có DVB-T2, hoặc mua thêm đầu kỹ thuật số

Hiện nay độ phủ sóng DVB-T2, thay các kênh analoge thông thường thành kênh kỹ thuật là rất lớn. Chính vì vậy việc sử dụng DVB-T2 trong tương lai là gần như 100%.

• Nếu gia đình bạn nằm ở khu vực đã ngắt kênh, tivi của bạn là tivi không có DVB-T2, đồng thời không sử dụng bất kì một dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet)… thì sẽ không dò kênh được nữa.

• Lúc này, bạn muốn dò được kênh thì phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2.

5 Thiết lập khôi phục lại cài đặt gốc cửa tivi

Ở một số trường hợp có thể là do thiết lập sai hoặc gặp các lỗi ở phần cài đặt, phần mềm bị lỗi, hay những lỗi phát sinh khác dẫn đến tình trạng không dò được kênh.

• Lúc này cách tốt nhất là bạn nên khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi.

• Sau đó hãy reset và dò kênh lại từ đầu (bao gồm cả dò tự động và dò bằng tay).

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã thử hết những cách ở trên mà vẫn không dò được kênh thì bạn hãy liên hệ đến Trung tâm sửa chữa tivi Tcl để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Nhận xét