Những vị trí đặt tivi phù hợp, phong thủy đẹp nhất

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 29/03/2024
Bạn đang băn khoăn không biết để chiếc tivi ở đâu để hợp lí và phong thủy. Hãy yên tâm, trong bài viết này Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ chia sẻ cho bạn những vị trí đặt tivi phù hợp và phong thủy đẹp nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách đặt tivi phù hợp với phong thủy

1.1 Đặt tivi ở trong phòng khách

 • Khi xét về phương diện phong thủy thì nơi đặt tivi tốt nhất, đem đến nhiều may mắn nhất cho gia chủ chính là phòng khách. Vì phòng khách thuốc hành Thổ, tivi thuộc hành Kim nên trong lúc được hoạt động sẽ sinh nhiệt thuốc hành Hỏa. Mà Hỏa sẽ sinh ra hành Thổ, hành Thổ thì sinh ra hành Kim nên đây chính là vị trí hợp lý nhất để bạn đặt tivi.
 • Không những thế, khi bố trí tivi ở trong phòng khách còn giúp không gian của phòng khách trở nên sang trọng hơn. Nó được xem như là điểm sáng tạo ấn tượng cho những vị khách khi đến thăm nhà bạn. Đặc biệt, nó còn thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt và giải trí của cả gia đình.
Đặt tivi ở phòng khách
Đặt tivi ở phòng khách
2 nguyên tắc phong thủy ở trong phòng khách mà bạn nên nhớ:
  - Nguyên tắc Động - Tĩnh: Tivi nằm ở trạng thái động nên bạn hãy đặt tivi nằm cùng phía với cửa ra vào vì cửa cũng nằm trong trạng thái động.
  - Nguyên tắc Đông Tây (Đông tứ trạch và Tây tứ trạch): Nếu như chủ sở hữu tivi thuộc Đông tứ trạch thì nên bố trí tivi ở phía Đông tứ trạch, bàn ghế kê tivi sẽ hướng Đông và đối diện với tivi.

1.2 Đặt tivi phù hợp với phong thủy của gia chủ

Nếu như gia chủ muốn tiếp thêm nhiều năng lượng tốt, thêm tài lộc thì hướng ngồi cũng rất quan trọng. Ví dụ như những gia chủ thuộc:
Vị trí phù hợp với phong thủy của gia chủ
Vị trí phù hợp với phong thủy của gia chủ
  • Mệnh Thủy: Khi xem tivi thì nên ngồi hướng Bắc và bố trí tivi nằm ở phía Nam đối diện.
  • Mạnh Hoa: Ngồi ở hướng Nam khi xem tivi và đặt tivi nằm ở hướng Bắc.
  • Mệnh Mộc: Nếu ngồi ở hướng Đông, Đông Nam và đặt tivi ở hướng Tây, Tây Bắc.
  • Mệnh Kim: Ngồi hướng Tây hoặc Tây Bắc thì đặt tivi ở hướng Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thổ: Ngồi hướng Tây Nam và Đông Bắc, sau đó đặt tivi ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

1.3 Đặt tivi ở nơi thoáng mát

Đặt tivi ở vị trí thoáng mát
Đặt tivi ở vị trí thoáng mát
 • Tivi có kích thước càng lớn thì nhiệt sẽ được tỏa ra càng nhiều. Điều này, gây ảnh hưởng đến sự lưu thông của không khí trong nhà và đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy của nhà cùng với bản mệnh của gia chủ.
 • Do đó, để thu hút được tài lộc và may mắn, bạn nên bố trí tivi ở nơi thoáng mát. Hơn thế nữa, nó còn giúp không khí được thông thoáng hơn.

2. Những điều cần phải lưu ý khi đặt TV 

2.1 Không nên đặt kệ tivi quá cao

 • Dựa vào phong thủy thì người ngồi ở trên ghế được xem là núi cao và đối diện của tivi là nước. Do đó, nếu bạn đặt tivi quá cao thì về mặt phong thủy sẽ không tốt, làm cho gia đình trở nên bất hòa, mâu thuẫn cũng như những mối quan hệ ở bên ngoài xã hội sẽ không được thuận lợi.
Không nên đặt tivi ở vị trí quá cao
Không nên đặt tivi ở vị trí quá cao
 • Tuy nhiên, nhà bạn đang có chiếc kệ TV quá cao thì hãy treo chiếc tivi giống như một bức tranh ở trên tường sẽ giúp cho mọi mối quan hệ của bạn từ trước đến nay sẽ tốt đẹp hơn.

2.2 Tránh đặt tivi ở trong phòng ăn

 • Dựa theo những chuyên gia phong thủy thì không nên đặt tivi ở trong phòng ăn. Bởi vì tivi thuộc hành Kim tương khắc với ngũ hành Mộc và Hỏa nên sẽ tạo ra nhiều mối tương khắc và không tốt cho mọi người trong gia đình.
Trách đặt tivi ở phòng ăn
Trách đặt tivi ở phòng ăn
 • Không những thế, khi đặt tivi ở trong phòng ăn còn khiến mọi người khi ăn sẽ không tập trung. Việc này, có thể gây nên cảm giác mệt mỏi, khó chịu về lâu dài sẽ trở thành bệnh đau dạ dày, khó tiêu. Chính vì vậy, các bạn nên hạn chế vừa ăn vừa xem tivi nhé.

2.3 Tránh đặt tivi đối diện cửa

Việc đặt tivi nằm ở trong phòng khách ở phía đối diện của cửa sổ hoặc cửa ra vào cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài vân và sức khỏe của gia chủ.

2.4 Tivi cần có chỗ dựa sau lưng

Tivi cần có chỗ dựa sau lưng
Tivi cần có chỗ dựa sau lưng
 • Bạn không nên dựa tivi vào tường nhà hoặc tường tủ… Bởi vì, việc này được xem là một điều cấm kỵ ở trong phong thủy. Khi đặt tivi ở vị trí này sẽ khiến tài lộc bị hao hụt, thất thoát tiền bạc, làm ăn thua lỗ. Chính vì thế, bạn cần tránh đặt tivi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ để không truyền sát khí vào người và ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc.

2.5 Không đặt tivi dưới hoặc xung quanh bàn thờ

Như các bạn cũng đã biết thì bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ở bên trong gia đình nên luôn được giữ yên tĩnh. Tivi ở trạng thái động nên không được đặt tivi xung quanh bàn thờ hoặc đối diện với bàn thở. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất đi sự thanh tịnh của khu vực thờ cúng và ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.
Không nên đặt tivi ở dưới hoặc xung quanh bàn thờ
Không nên đặt tivi ở dưới hoặc xung quanh bàn thờ

2.6 Không nên đặt quá nhiều đồ vật trang trí lên kệ tivi

Việc đặt nhiều đồ vật ở trên kệ của tivi có thể khiến cho từ trường ở trong ngôi nhà của gia chủ bị hỗn loạn. Gây nên nhiều mặt bất lợi như sức khỏe, công việc cũng như những mối quan hệ khác.
Không nên đặt quá nhiều đồ vật trang trí lên kệ tivi
Không nên đặt quá nhiều đồ vật trang trí lên kệ tivi
Với những chia sẻ trên của Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL , hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một vị trí phù hợp và phong thủy đẹp nhất cho gia đình. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Nhận xét