Hướng dẫn khắc phục Tivi TCL có tiếng xèo xèo và mùi khét

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 26/03/2024
Tivi không còn là thứ thiết bị xa lạ với mọi gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, tivi nhà bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Vậy cùng Trung Tâm bảo hành sửa chữa Tivi TCL khám phá lỗi tivi TCL có tiếng xèo xèo và mùi khét ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân tivi có mùi khét:

Khi thời tiết nồm không khí ẩm tích tụ thành nước trong máy, gây phóng điện, chập, bẩn mắt đọc…đặc biệt là ảnh hưởng đến đường dẫn cao áp của tivi khiến tivi không lên hình hoặc bị nhòe. Quá trình phóng điện gây nên hiện tượng đánh lửa làm chúng ta nghe thấy tiếng xèo xèo, cộng vào đó là mùi khó chịu. Mùi này là khí ozon phát ra trong quá trình đánh lửa.
Tivi có tiếng xèo xèo và có mùi gây khó chịu cho người dùng
Tivi có tiếng xèo xèo và có mùi gây khó chịu cho người dùng

2. Cách khắc phục sửa tivi có tiếng xèo xèo và mùi khét:

  • Dùng máy sấy sấy khô vỉ  mạch và các thiết bị bên trong tivi. Nếu tivi vẫn có hiện tượng xèo xèo và có mùi thì chắc chắn dây dẫn cao áp của tivi bị hở. Lúc này bạn phải mở máy, kiểm tra dây cao áp, khi tìm được chỗ hở thì lấy băng dính cuốn chặt thì hiện tượng trên sẽ hết.
  • Khá nhiều người đã dùng cách khắc phục tình trạng này bằng cách cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tế cho thấy, cách này không đạt hiệu quả như mong đợi vì nó chỉ làm nóng phần vỏ bên ngoài, phần linh kiện bên trong vẫn ẩm ướt. Bên cạnh đó, cách này sẽ gây hao tốn điện vì phải nuôi cả thiết bị cả ngày.
⏵Nếu theo các cách trên mà không xử lý được hãy dùng đến dịch vụ sửa chữa tại nhà | Uy tín có bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục Tivi TCL có tiếng xèo xèo với mùi khét. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục kịp thời. Hẹn các bạn ở những bài viết khác trên chuyên mục tin tức của Trung Tâm bảo hành sửa chữa Tivi TCL nhé!

Nhận xét