Cách xử lý khi tivi TCL bị ẩm mục đơn giản tại nhà

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 22/03/2024
Tivi TCL bị ẩm, bị vô nước dẫn đến hư hỏng và nguy hiểm khi sử dụng là tình trạng thường gặp ở mọi gia đình. Hãy đọc bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng tivi bị ẩm mục nhanh chóng nhất có thể. 

1. Đặt tivi vào trong thùng chứa gạo

Phương pháp này khá truyền thống và được áp dụng rất nhiều trong trường hợp điện thoại bị vào nước và giờ là đến tivi. Chắc hẳn nhà ai cũng sẽ có gạo, bạn có thể tận dụng nguồn lương thực này để hút ẩm cho tivi, cách này khá hiệu quả đấy!
Dùng gạo để hút ẩm là cách quen thuộc nhưng vô cùng hữu dụng
Dùng gạo để hút ẩm là cách quen thuộc nhưng vô cùng hữu dụng
Bạn cho tivi vào thùng gạo, sao cho gạo phủ lên hoàn toàn, đợi từ 3 – 4 tiếng để tivi được hút ẩm hoàn toàn là xong.

2. Bật máy lạnh hoặc máy hút ẩm

Nhiều người thường cậy nhờ máy sấy tóc khi tivi bị vào nước vì nghĩ như thế sẽ giúp nước bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng tới độ bền của các linh kiện bên trong tivi. Cách hữu hiệu lúc này chính là bật máy lạnh hoặc máy hút ẩm để chúng làm khô tivi tự nhiên.
Đặt tivi trong phòng máy lạnh để được làm khô dần dần
Đặt tivi trong phòng máy lạnh để được làm khô dần dần
Tivi có thể để nguyên, hoặc mở phần vỏ nếu bạn có khả năng làm điều đó để việc khô được nhanh chóng hơn. Cách này được nhiều gia đình áp dụng nhất vì hiệu quả và an toàn.

3. Nhờ hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn không có chuyên môn và hiểu biết về các thiết bị điện tử, thì nên gọi ngay đến trung tâm bảo hành để thợ sửa chữa chuyên nghiệp giải quyết.
Nhờ đến thợ sửa tivi chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng
Nhờ đến thợ sửa tivi chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng

👉Có thể bạn cần: Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tcl Tại Nhà Thợ Giỏi Có Bảo Hành | Uy tín giá rẻ

4. Để tránh xảy ra tình trạng tivi bị ẩm, bạn cần chú ý:

  ・Không đặt tivi dưới nền nhà hay sát tường vì nước rất dễ tiêm từ những nơi này lên và “xâm nhập” vào tivi. Tốt nhất, bạn nên đặt tivi trên cao, nơi thoáng khí.
  ・Không bật tivi khi tivi đang bị ẩm vì dễ gây cháy nổ, chập điện, hỏng linh kiện.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn thử những cách như trên mà không thành công thì bạn nên dùng đến dịch vụ sửa chữa tại nhà Uy tín của Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đường dây nóng của trung tâm Hotline 0974.023.023.
Chúc các bạn thành công xử lí tivi TCL bị ẩm mục đơn giản tại nhà. Hẹn các bạn ở bài viết sau trên chuyên mục tin tức của Chúng tôi nhé!

Nhận xét