Công dụng USB trên Smart tivi TCL là gì?

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 22/03/2024

Mỗi chiếc tivi đều có các cổng kết nối cơ bản, vậy bạn đã biết công dụng của những cổng kết nối đó chưa? Trong bài viết dưới đây Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL sẽ chia sẻ những công dụng của USB trên Smart tivi TCL là gì nhé!

1. Dùng cổng USB xem phim, đọc báo, nghe nhạc

Cũng giống như ở Laptop hay máy tính bàn, bạn có thể sử dụng cổng USB ở Tivi cắm trực tiếp USB để xem phim, nhạc, xem ảnh trên màn hình Tivi mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị khác. Đặc biệt nếu xem phim trên màn hình lớn của Tivi sẽ hấp dẫn hơn màn hình điện thoại hay máy tính.

Cổng USB 3.0 trên các Smart Tivi có nhiều tác dụng mà có thể bạn chưa biết.
Cổng USB 3.0 trên các Smart Tivi có nhiều tác dụng mà có thể bạn chưa biết.
Lưu ý, định dạng file trên Tivi sẽ hạn chế hơn định dạng file ở máy tính. Tivi thường chỉ đọc được các định dạng hình, nhạc, video. Cá biệt có một số tivi có thể đọc được văn bản file .txt, tuy nhiên không nhiều.

2. Sử dụng cổng USB kết nối tivi với ổ cứng

Những chiếc Tivi có khả năng đọc ổ cứng thông qua USB là những loại Tivi có trang bị cổng USB 3.0 hoặc cổng có ký hiệu USB (HDD). Để Tivi hỗ trợ tối đa việc đọc ổ cứng, bạn chỉ nên sử dụng loại ổ cứng dưới 2TB.

3. Kết nối tivi với tay cầm chơi game

Một số dòng sản phẩm Smart Tivi có hỗ trợ việc kết nối Tivi với tay cầm chơi Game thông qua cổng USB, mang đến trải nghiệm game hấp dẫn trên màn hình rộng của Tivi.

》》Bạn có thể quan tâm: Cách kết nối tay cầm chơi game với tivi TCL 

4. Kết nối tivi với chuột, bàn phím

Hầu hết các loại Tivi thông minh hiện nay đều có tính năng kết nối với chuột, bàn phím thông qua cổng USB giúp bạn thao tác trên giao diện Tivi một cách dễ dàng hơn. Cách sử dụng giống như sử dụng trên máy tính thông thường.

5. Sạc pin cho điện thoại, máy tính bảng

Điều này tạo thuận tiện cho bạn như khi sạc qua cổng USB của máy tính bàn hay laptop. Nếu chẳng may bạn không tìm thấy cục sạc của mình thì sạc bằng tivi cũng là một giải pháp thay thế khá hữu ích.

Trên đây là một số công dụng chính của cổng USB trên Tivi. Ngoài những tính năng đã kể trên, một số dòng Tivi thế hệ khác nhau sẽ có những tiện ích khác nhau như: Sao chép dữ liệu, kết nối wifi qua USB wifi...

👉Có thể quý khách cần đến Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tcl Tại Nhà Thợ Giỏi Có Bảo Hành của Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các công dụng của USB trên Smarti tivi TCL. Chúc các bạn ngày mơi vui vẻ!

Nhận xét