2 Lưu ý khi cho trẻ em xem Tivi TCL

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 22/03/2024
Nhiều bậc phụ huynh thờ ơ khi trẻ con mình khi xem trên tivi, việc xem tivi trong nhiều giờ có thể khiến cho mất tập trung, giảm trí nhớ thông minh và giả khả năng đưa ra quyết định một cách đúng đắn. Vậy thì để ch việc trẻ nhỏ xem tivi mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe thì hãy cùng Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL khám phá ngay bài viết dưới đây.

Nên cho trẻ xem tivi như thế nào?

Không như người lớn, trẻ nhỏ thường rất hứng thú với việc xem tivi. Đám nhóc đó có thể dành hàng giờ, thậm chí cả 1 ngày ngồi yên trước màn hình tivi chỉ để theo dõi vài bộ phim hoạt hình, hoặc những chương trình giải trí mà chúng yêu thích. Đây quả thật là một trong những biện pháp hữu hiệu, giúp bố mẹ có thêm nhiều thời gian hơn trong công việc, thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt và an toàn dành cho trẻ. Và để tạo được thói quen tốt, cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng tivi, quý phụ huynh nên cân nhắc những lưu ý dưới đây.

1. Lưu ý độ tuổi có thể cho trẻ xem tivi và thời gian xem tivi trong ngày

Đối với trẻ em, xem tivi được xem là một trong những hành vi tiếp thu kiến thức, hình ảnh một thụ động, có thể gây ra một vài ảnh hưởng không tốt đến trẻ, đặc biệt là gây cản trở không nhỏ đối với khả năng tưởng tượng của trẻ. Hơn thế nữa, nếu dành thời gian quá nhiều để xem tivi, chắc chắn trẻ sẽ ít có cơ hội tiếp xúc với thế giới xung quanh, vui chơi kết bạn, đồng thời tác động không tốt về mặt sức khoẻ của trẻ,...
Chưa dừng lại ở đây, xem tivi thường xuyên đôi lúc cũng sẽ làm giấc ngủ của trẻ không sâu, dễ dàng bị thức giấc, cơ thể cũng chậm phát triển, hơn hết là gây hại không nhỏ đến mắt, như cận thị, khô mắt hoặc mỏi mắt,... Vì thế, các bậc cha mẹ nên biết rằng, không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi xem tivi và với những đứa trẻ có độ tuổi lớn hơn thì chỉ nên xem tivi tối đa từ 1 đến 2 tiếng một ngày. Nên cho các bé hoạt động nhiều hơn, cũng như tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh để tăng tính sáng tạo, khả năng tư duy của trẻ.

2. Lưu ý khoảng cách của trẻ khi xem tivi 

Như đã đề cập, trẻ vẫn có thể xem tivi tối đa 2 giờ một ngày, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ, bậc phụ huynh nên đảm bảo khoảng cách an toàn từ tầm mắt trẻ đến tivi. Đây là điều khá quan trọng mà nhà nào cũng cần lưu ý, vì nếu ngồi gần quá, hoặc xa quá đều khi xem tivi đều không tốt đối với mắt của trẻ. Và khoảng cách an toàn nhất là cách tivi một khoảng có chiều dài gấp 3 đến 4 lần kích thước của tivi. Ngoài ra, bậc phụ huynh cũng nên để ý, luôn bật đèn hoặc đặt tivi tại nơi có đủ ánh sáng khi cho trẻ sử dụng dòng thiết bị ấy.
Cuối cùng, khi chọn mua tivi, bậc cha mẹ nên mua dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, tránh tình trạng nhòe màn hình, hình ảnh không rõ,... Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh về mắt ở trẻ nhỏ. 
Hy vọng bài viết trên Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL đã giúp bạn hiểu hơn về lưu ý khi cho trẻ em xem tivi TCL, qua đó các bậc phụ huynh quan tâm đến con em mình nhiều hơn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!
Trong trường hợp bạn sảy ra lỗi của tivi TCL mà bạn không hiểu rõ nguyên nhân thì bạn nên dùng dịch vụ sửa chữa tại nhà Uy tín có Bảo Hành để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.

Nhận xét