Mẹo tắt nguồn Tivi TCL đúng cách tiết kiệm điện năng

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 10/05/2024

 Nhiều bạn coi việc tắt nguồn tivi là chuyện tầm thường không đáng để ý, nhưng những suy nghĩ đó có thể gây ảnh hưởng một phần nào đó đến điện năng sử dụng và tuổi thọ của tivi. Trong bài viết sau đây, Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ chỉ mẹo tắt nguồn Tivi TCL làm sao cho đúng cách nhất nhé!

1. Cách tắt nguồn Tivi TCL đúng cách

Đầu tiên bạn dùng remote để tắt màn hình sau đó nhấn thêm nút nguồn tivi TCL để tivi ngừng hoạt động hẳn. Nếu trong những ngày mưa bão để đảm bảo an toàn hơn, sau khi tắt bạn có thể rút dây điện tivi khỏi ổ cắm để tránh trường hợp bị sấm sét đánh vào làm cháy tivi và các thiết bị điện trong nhà.

Đối với những chiếc smart tivi TCL, trong trường hợp bạn không tìm thấy remote hoặc remote bị hỏng thì có thể dùng điện thoại và cài đặt ứng dụng điều khiển tivi “Video & Tv Sideview “trên điện thoại để tắt.

2. Hướng dẫn cách tắt nguồn Tivi TCL đúng cách

2.1 Tắt tivi bằng remote:

Tắt tivi bằng cách này áp dụng khi bạn thường xuyên sử dụng đến tivi. Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote là bạn mới đưa nó về chế độ ngủ, những chế độ của tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.

》》Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch Vụ Sửa Chữa Tivi Tcl Tại Nhà Thợ Giỏi Có Bảo Hành

2.2 Chỉ tắt nguồn tivi khi không sử dụng:

Vì việc tắt mở nguồn tivi liên tục còn làm hao tốn điện năng hơn và gây hư hỏng cho tivi. Mỗi lần tắt tivi là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện, điều đó làm giảm tuổi thọ của tivi.

2.3 Không tắt nguồn tivi bằng cách rút dây điện:

Nhiều người có thói quen rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm để tắt tivi trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Nếu làm việc này thường xuyên, tuổi thọ của tivi sẽ bị ảnh hưởng. Đó là bởi khi bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt remote và nguồn tivi trước sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa vừa nhanh hỏng tivi lại có thể dẫn đến cháy nổ.

Với những mẹo này mà Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL đã chia sẻ, hy vọng rằng những thông tin này hữu ích giúp bạn biết cách tắt nguồn Tivi TCL đúng cách tiết kiệm điện năng nhất.


Nhận xét