Nguyên nhân và hướng xử lý sự cố Tivi TCL bị nháy màn hình

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 06/04/2024
Khi chiếc tivi TCL bị nháy màn hình liên tục không rõ nguyên nhân sẽ khiến cho nhiều người dùng lo lắng vì không biết thiết bị đang gặp sự cố gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và hướng xử lý sự cố Tivi TCL bị nháy màn hình hiệu quả nhất nhé!

1.Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Khiến Màn Hình TV Bị Chớp Nháy

1.1. Dấu hiệu nhận biết 

Tivi là một trong những thiết bị điện tử đã quá quen thuộc,  đáp ứng cho nhu cầu giải trí hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng mà bạn nhận thấy chiếc tivi nhà bạn đột nhiên đen lại không thấy hình và sau đó lại hiển thị lại như bình thường, hình ảnh bị nhòe không rõ hình. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy màn hình tivi nhà bạn đang gặp sự cố chớp nháy. Lỗi này là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tivi hiện nay. 
Dấu hiệu và Nguyên nhân Tivi TCL bị chớp nháy màn hình
Dấu hiệu và Nguyên nhân Tivi TCL bị chớp nháy màn hình

1.2. Vì sao màn hình TV bị chớp nháy liên tục 

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình TV xuất hiện tình trạng bị chớp, nháy liên tục: 
   • Đầu kết nối với tivi bị lỏng, đứt hoặc bị hỏng khiến màn hình tivi bị chớp nháy khi sử dụng 
   • Do nguồn điện chập chờn, kém ổn định  
   • Do đèn màn hình bị hỏng hoặc do hỏng phần cứng của tivi 

2. Hướng Xử Lý Đơn Giản, Hiệu Quả Hiện Tượng Màn Hình TV Bị Chớp

Dưới đây sẽ là tổng hợp những cách khắc phục hiện tượng tivi bị chớp nháy màn hình hiệu quả: 

2.1. Kiểm tra các đầu cổng kết nối 

Trước tiên, nếu bạn phát hiện thấy tivi nhà mình xuất hiện hiện tượng chớp nháy hãy thử kiểm tra lại các đầu cổng kết nối với tivi xem có bị lỏng hay không. Nếu bị lỏng hãy cắm lại để đảm bảo tín hiệu hình ảnh được ổn định. 
Kiểm tra các đầu cổng kết nối
Kiểm tra các đầu cổng kết nối
Ngoài ra, trong trường hợp mà bạn kiểm tra phát hiện thấy các dây cắm này bị đứt, hở hoặc đầu nối có hiện tượng gỉ sét hoặc chập cháy hãy thay thế bằng một dây nối khác. 

2.2. Kiểm tra nguồn điện 

Một trong những nguyên nhân khiến tivi xuất hiện tình trạng màn hình chớp nháy là do nguồn điện không ổn định. Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm điện và phích cắm điện xem có gặp vấn đề gì hay không.
Kiểm tra ổ điện xem có gặp vấn đề gì không
Kiểm tra ổ điện xem có gặp vấn đề gì không
Rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện và cho tivi nghỉ tầm 15 phút sau đó cắm lại sử dụng. Đây là một cách khắc phục tạm thời nhưng đem lại hiệu quả khá tốt mà bạn có thể áp dụng ngay

2.3. Sửa chữa tivi 

Nếu như bạn đã áp dụng hai cách khắc phục trên mà TV vẫn có hiện tượng chớp nháy hoặc màn hình tối đen. Có thể tivi nhà bạn đang bị hỏng đèn màn hình hoặc lỗi phần cứng khác. Cách tốt nhất là bạn nên mang tivi ra các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa bảo hành để các kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá hoặc có thể liên hệ đến dịch vụ sửa chữa Tivi TCL tại nhà | Uy tín có bảo hành dài hạn để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất
Liên hệ dịch vụ sửa chữa
Liên hệ dịch vụ sửa chữa
Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tivi TCL vừa gửi đến bạn những nguyên nhân cho sự cố tivi TCL bị nháy màn hình và những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi này. Hy vọng những thông tin trên bài viết hữu ích vàn giúp bạn sửa chữa thành công lỗi này trên tivi của mình.

Nhận xét