Giải quyết sự cố Tivi TCL bị chồng hình ảnh đơn giản

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 22/03/2024
Tivi TCL bị chồng ảnh, hình là những trường hợp thường xuyên gặp với các gia đình. Vậy cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL sẽ chia sẻ với bạn những cách giúp bạn giải quyết sự cố tivi bị chồng ảnh, hình nhé!

Dấu hiệu nhận biết tình trạng tivi TCL bị chồng ảnh, chồng hình

Sự xuất hiện của các hình ảnh giống nhau trên tivi tạo thành từng lớp, dẫn đến bạn không nhìn rõ hình ảnh, hình ảnh nhòe rất khó chịu. Đây là hiện tượng  tivi bị lỗi chồng ảnh, chồng hình.

Hình ảnh tivi bị chồng ảnh, hình
Hình ảnh tivi bị chồng ảnh, hình

Nguyên nhân khiến tivi TCL bị chồng ảnh, chồng hình

Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân gây ra hư hỏng là gì. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp với Tivi:

- Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

- Do cáp panel L,R không tương đồng.

Sau khi đã biết được các nguyên nhân thường gặp, hãy cùng tôi thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi nhé!

Cách khắc phục và sửa lỗi tivi TCL bị chồng hình, chồng ảnh

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

Hình ảnh tivi bị chồng hình kiểm tra cáp
Hình ảnh tivi bị chồng hình kiểm tra cáp
Bước 2: Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Bước 3: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi bị chồng hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. 

- Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. 

- Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Cuối cùng sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. Bạn của thể dùng tới dịch vụ sửa chữa tivi TCL tại nhà Uy tín để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Hình ảnh sửa chữa tại nhà tiện dụng
Hình ảnh sửa chữa tại nhà tiện dụng
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khắc phục tivi TCL bị chồng ảnh, hình. Hãy theo dõi Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi TCL để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong của sống.

Nhận xét