Lỗi Tivi TCL Không Lên Hình Và Cách Sửa Tại Nhà

Đăng bởi Linh Nguyen vào lúc 10/02/2023

 Tivi tcl có đèn nguồn nhưng không lên hình

Đâu là nguyên nhân khiến tivi bị mất nguồn?

Do thói quen chỉ tắt tivi bằng remote. Khi bạn sử dụng tắt nguồn bằng remote thì tivi vẫn đang trong trạng thái ngủ và chờ. Dòng điện chạy trong tivi vẫn hoạt động nhưng yếu hơn khi tivi được mở. Về lâu về dài, các linh kiện trên tivi sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tivi thường xuyên tiếp xúc lâu dài trong môi trường có độ ẩm cao. Các linh kiện trong tivi khi gặp môi trường ẩm mốc nhanh giảm tuổi thọ và hư hỏng khiến cho tivi bị mất nguồn.

Nguồn điện chạy đột ngột tăng cao khiến tivi bị hỏng. Một số nguyên nhân khách quan khiến cường độ dòng điện tăng đột ngột như sét đánh khiến các linh kiện điện tử trong tivi bị hỏng.

Lỗi Tivi TCL Không Lên Hình

Có thể bạn quan tâm Bảng giá thay màn hình tivi tcl 

Cách khắc phục tivi TCL không bật nguồn

Bước 1. Kiểm tra đường truyền điện qua ổ cắm, phích cắm điện và aptomat. 

Bạn nên kiểm tra các thiết bị dẫn điện này xem có bị hư hỏng hay lỏng không. Nếu có thì thực hiện sửa chữa và bật nguồn lại.

Bước 2. Thử lại nút nguồn

Tivi TCL được trang bị một nút nguồn ở mặt sau tivi. Nếu không có mặt sau, bạn có thể kiểm tra 2 mặt bên sẽ thấy nút nguồn này. Bạn nhấn vào nút nguồn và xem tivi có lên màn hình hay không, nếu không hãy chuyển sang bước 3.

Bước 3. Kiểm tra remote

Tất cả các TV TCL đều có remote và tín hiệu đèn nhấp nháy khi điều khiển. Bạn hãy thử nhấn một nút trên điều khiển từ xa xem đèn tín hiệu có nhấp nháy hay không?

Nếu có, điều đó có nghĩa là TV đang bật và nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa. Điều này có nghĩa là TV thực sự được bật nguồn nhưng hiển thị hình ảnh màu đen, có nghĩa là vấn đề có thể là đầu vào mà TV đang bật. Tiếp tục các bước tiếp theo để có thêm các tùy chọn khắc phục sự cố.

Bước 4. Nhấn thử nút Home trên remote. 

Tivi có thể đang bật và bạn không nhận ra điều đó. Nó có thể chỉ hiển thị một màn hình đen. Nhấn nút menu để kiểm tra xem màn hình đã bật chưa.

Bước 5. Kiểm tra dây nguồn kết nối với tivi

Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối với mặt sau của TV. Nó có thể bị ngắt kết nối do ai đó vô tình kéo nó trong khi lắp đặt thiết bị mới hoặc di chuyển đồ đạc gần TV.

Nếu dây nguồn đã được kết nối, hãy cắm lại dây nguồn. Rút dây nguồn khỏi mặt sau của TV và kết nối lại để đảm bảo rằng đã được cắm hoàn toàn. Sau đó, cố gắng bật nguồn TV bằng điều khiển từ xa hoặc nút nguồn đi kèm.

Bước 6. Chu kỳ nguồn tivi

Đầu tiên, rút ​​phích cắm của TV khỏi ổ cắm điện.

Sau đó, nhấn nút nguồn trên TV và giữ trong 1 phút..

Cắm lại TV và thử bật lại.

Bước 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khác hàng của TCL

Bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên nhưng tivi vẫn không lên nguồn thì kiểm tra xem tivi của bạn còn bảo hành không, nếu hết thời gian bảo hành bạn hãy sử dụng Dịch vụ sửa tivi tcl tại nhà của Trung tâm bảo hành tivi tcl uy tín có bảo hành dài hạn sau sửa chữa.

Nhận xét